หนุ่มเกมเมอร์ ซึ่งเป็นที่รู้จักในวงการอีสปอร์ตอีกด้วย เค้าบอกว่าเค้าป่วย

เป็นเรื่องราวของ หนุ่มเกมเมอร์ ซึ่งเป็นที่รู้จักในวงการอีสปอร์ตอีกด้วย เค้าบอกว่าเค้าป่วยดูแลตัวเกมช่วยเหลือตัวเองอยู่เก้าวัน Touhou Lost Word สายด่วนโทรไปก็ไม่ว่างไปตรวจโรงบาลไหนก็ไม่รับ สุดท้ายเค้าได้รับแอดมินไปได้สองวันมันไม่ทันแล้วเพราะเชื้อได้ลงปอดไปหมดแล้ว เค้าไลฟ์ผ่าน Facebook ด้วยความท้อแท้สิ้นหวัง เพราะอาการตอนนี้เริ่มทรุดแล้วเดินไปไหนก็ไม่ได้ ทานอาหารได้เล็กน้อย เกมใหม่เมษา รออยู่เก้าวันไม่มีโรงพยาลไหนมารับเลยจนสุดท้ายพอนอนได้สองวันได้เสียชีวิต ถ้าใครดูไลฟ์สดที่เค้าได้ไลฟ์จะรู้สึกได้เลย

หนุ่มเกมเมอร์ ที่สงสัยว่าเค้าน่าจะติดโควิด

คลิปนี้ได้อัดไว้เพื่อเล่าอาการป่วยของ หนุ่มเกมเมอร์ ที่สงสัยว่าเค้าน่าจะติดโควิด เค้าเนียได้ไปขี่มอเตอร์ไซค์กับเพื่อนที่เป็น DJ สถานบันเทิงย่านทองหล่อ กลับมาเนี่ยเริ่มีอาการป่วยเหนื่อยหอบหายใจลำบาก เค้าบอกว่าสุดท้ายเพื่อนแจ้งมาว่าเค้าติดโควิด One Peach Fighting เค้าก็เลยกักตัวเองอยู่บ้านตั้งแต่วันที่ 13 จนถึง 17 เมษา โดยบอกว่ารอไปตรวจโควิดเพราะคิวโรงพยาบาลแถวบ้านเต็มไม่มีโรงพยาบาลไหนรับตรวจ และเริ่มมีอาการแล้วออกไปเองไม่ไหวสิ่งที่เค้าทำได้เบื้องต้นระหว่างระการรักษา

โลกไม่ยุติธรรม

คือกินยาเองตามอาการช่วยเหลือตัวเองเท่าที่ทำได้ จนกระทั่งวันที่ 20 เมษายน เค้าเดินไปเข้าห้องน้ำไม่ไหวทานอะไรไม่ได้ กลายเป็นผู้ป่วยนอนติดเตียง พยายามติดต่อสายด่วนที่รัฐได้แจ้งเอาไว้ 1668 เค้าบอกว่าสายไม่ว่าง เลยตัดสินใจออกมาไลฟ์มีประโยคที่เค้าบอกว่าก็ไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว เผื่อว่าจะมีใครช่วยเค้าได้เผื่อมีใครจะติดต่อนำรถพยาบาลมารับตัวเค้าไปรักษา โดยเค้าไม่อยากจะขึ้นรถสาธารณะเพราะว่ากลัวคนอื่นตะติดไปกับเค้าด้วย จนกระทั่ง 21 เมษายนเค้าได้รับการรักษา

ผลยืนยันว่าติดจริงแต่ว่าเชื้อมันลงปอดไปแล้ว เค้าเข้าไปต้องใส่เครื่องหายใจจนวันที่ 23 เมษายน ระบบหายใจของเค้าล้มเหลว ข่าวอีสปอร์ต ปอดเสียหายไปร้อยละแปดสิบและสุดท้ายหัวใจหยุดเต้น คุณหมอพยายามปั้มหัวใจช่วยชีวิตแล้วแต่ก็ไม่เป็นผล เค้าเสียชีวิตตอนสี่ทุ่ม เพื่อ ๆ เป็นคนอัพโพสแจ้งข่าวการเสียชีวิตผ่านทางเฟสบุ๊คบอกว่า พี่อัพไปสบายแล้วโดยตามหาเพื่อนคนหนึ่งที่เคยสั่งเสียเอาไว้

วิธีเช็คอาการโควิด

  • มีไข้สูงกว่าปกติ
  • มีอาการไอแห้ง
  • มีผื่นตามลำตัว
  • หายใจหอบถี่