การขายฝันของวงการอีสปอร์ต ข่าวอีสปอร์ต ที่ทำความเสียหายกว่า 22 ล้านบาท เนื่องจากศาลยังไม่ตัดสิน ว่าบริษัทนี้เบี้ยวเงินจริงผมจึงใช้นามสมมุติว่าบริษัท G คือเรื่องนี้มันเกิดตั้งแต่ต้นปีถึงกลางปี 2018 บริษัทนี้จัดทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ต เค้าเข้ามาจัดการแข่งขัน Dota2 ในประเทศไทย แก๊งโบ๊ะบ๊ะ และ อินโดนีเซีย แล้วก็ไม่ยอมจ่ายเงินคับ ตั้งแต่เงินนักพาย์เงินรางวัล ค่าจัดการแข่งขันไม่จ่ายอะไรเลย รวม ๆ แล้วเสียหายกว่า 22 ล้านบาท กฎหมายเกม บริษัทนี้รับจัดการแข่งขันกีฬาทุกประเภท ซึ่งบริษัทนี้อยู่ในประเทศสิงค์โปร

ข่าวอีสปอร์ต

ข่าวอีสปอร์ต เซาธ์อีสเอเชีย เอเชียใต้ จีน

และมีบริษัทลูกกระจายอยู่หลายประเทส ข่าวอีสปอร์ต เซาธ์อีสเอเชีย เอเชียใต้ จีน และด้วยประสบการณ์การจัดการแข่งขัน ที่บริษัทนี้ทำมากว่า 40 ปี นักยูทูปชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็นโอลิมปิก ฟุตบอลโลก เอเชี่ยนเกมส์ บริษัทนี้ก็มีส่วนร่วมในการจัดการแข่งขันมาแล้วทั้งนั้น และเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาวงการอีสปอร์ตเติบโตอย่างมาก และมีเม็ดเงินอยู่ในวงการนี้มหาศาล บริษัทนี้เลยเข้ามาคว้าโอกาสนี้ไว้ในวงการเกม ทีนี้เพื่อน ๆ ก็น่าจะรู้จักมากขึ้น ในการแข่งขัน Dota2 ทัวร์นาเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก การที่จะเข้าไปแข่งขนาดนั้นได้

ทางสังกัด หรือ ทีม จะต้องเก็บแต้ม ซึ่งจะเก็บได้จากงานแข่ง ดังนั้นทีมไหนที่อยากจะเข้ามาแข่งขันจะต้องเก็บแต้ม DPC ให้สูงตามที่กำหนด บริษัทนี้เล็งเห็นโอกาสว่าแต่ละทีมต้องโหยหาแต้มกันอยู่แล้ว บริษัทนี้เลยใช่วิธีการใช้เงินฟาดหัววาวเพื่อประมูลสิทธิ์ในการจัดการแข่งขัน Dota2 และไม่ใช่แค่ในไทย ยังมีสิงค์โปร มาเลเซีย อินโดเนเซีย เรียกได้ว่าในแถวบ้านเราบริษัทจีจะเป็นคนจัดแข่งทั้งหมด และการจัดแข่งที่ประเทศไทยก็มาถึง กฎหมายอีสปอร์ต  เป็นทัวร์นาเมนไมเนอ ที่ได้รับการรับรองจากวาวด้วย

เป็นทัวร์ที่มีเงินรางวัลมากถึงสิบล้านบาท Betflix และยังมีทีมงานนักพากย์ที่มีชื่อเสียง ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศเข้ามาพากย์รายการนี้ด้วย แต่ละทีมที่เข้ามาแข่งรายการนี้ก็มีแต่ทีมท้อป ๆ ที่คัดมาจากรอบคัดเลือก เรียกได้ว่าโหดทุกทีมเลยคับ และการแข่งขันก็มาถึงแข่งกันทั้งหมดสองวัน

ptr
ptr

ผลงานของบริษัท G

  • จัดการแข่งขันอีสปอร์ต
  • จัดแข่งขันโอลิมปิก
  • จัดแข่งเอเชี่ยนเกม
  • จัดแข่งฟุตบอลโลก