กลายเป็นประเด็นเกี่ยวกับ กฎหมายเกม มีชาวเน็ต และ นักข่าวหลายสำหรับ ที่ออกมาพูดถึงเชื่อว่าหลายคนตอนนี้ก็พอจะทราบแล้วนะว่าตอนนี้เกิดอะไรขึ้น แก๊งโบ๊ะบ๊ะ แต่คนที่ยังไม่ทราบที่มาสำคัญของกระแสดังกล่าว ผมขอเล่าให้ฟังแบบนี้คับ พี่แว่นผู้ก่อนตั้งทีมอีสปอร์ตชื่อทีม MITH หรือ บุคคลที่รู้จักกัน ได้ออกมาพูดผ่านทางถ่ายทอดสดบTiwich.tv ถึงการร่างกฎหมายที่กำลังจะเกิดขึ้นเมื่อกลางเดือน เกมที่มันแรนแบนหมด สตรีมเมอร์ห้ามสตรีมเกินสองชั่วโมง จนกระทั่งต่อมา

กฎหมายเกม พร้อมตั้งข้อสังเกตว่ามีความเป็นไปได้

แฟนเพจได้หยิบออกมาโพส กฎหมายเกม พร้อมตั้งข้อสังเกตว่ามีความเป็นไปได้ ที่กฎหมายนี้จะถูกนำมาบังคับใช้ ที่คณะรัฐมนตรีเห็นชอบแล้วก่อนหน้านี้ พวกนี้ออกมาเพื่อเก็บภาษีผู้ประกอบกการทั้งอิเลคทรอนิกจากต่างประเทศที่ให้บริการในไทย ตั้งแต่เพลง หนัง นักยูทูปชื่อดัง รวมถึงเกม รวมถึงพวก Netflix ถึงมีความเป็นไปได้ว่าจะส่งผลให้ผู้บริโภคอย่างเราจำเป็นต้องเสียค่าบริการเพิ่มขึ้นให้กับผู้บริการ อย่างไรก็ตามการเก็บภาษีอีเซอร์วิสลักษณะนี้ กฎหมายอีสปอร์ต ก็ได้ถูกเริ่มต้นใช้ไปบ้างแล้ว

ข่าวเกม

ทั้งในญี่ปุ่น เกาหลี ออสสเตรเลีย และอีกหลายประเทศ แต่สำหรับในประเทศไทยเป็นเรื่องใหม่แค่ไหน มีที่มาอย่างไรและเกมเมอร์อย่างเราควรตื่นตัวขนาดไหน การจัดแข่งอีสปอร์ตจะต้องได้รับอนุญาต เกมรุนแรงก็ห้ามจัดแข่ง ถามยังสตรีมได้ไม่เกินสองชั่วโมง แต่ที่สำคัญคือมีถึง 85 องค์กรที่สนับสนุนกฎหมายนี้อยู่ ผมอยากสรุปให้ฟังว่ามีเรื่องอะไรบ้าง ถ้าว่าด้วยเรื่องการผลักดันให้มีกฎหมายควบคุมวงการ ข่าวสตรีมเมอร์ แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องใหม่มีการจัดการประชุม และ การหารือเรื่องแบบนี้ตลอดเวลาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

เพราะคำว่าอีสปอร์ตสำหรับประเทศไทย pg slot ก็อาจยังเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหม่มาก ๆ และการที่จะมีผู้ใหญ่หลายท่านออกมาแสดงความกังวลในเรื่องนี้ก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่แล้ว มีการจัดงานร่วมกันระหว่าง สสส. กับสมาคมวิทยุและสื่อเพื่อเด็กและเยาว์ชน เด็กไทยกับภัยใกล้ตัว ซึ่งมีอยู่ช่วงหนึ่งภายในงานได้ออกมาพูดแบบนี้ว่า ตามมาตรฐานระดับสากลจะต้องมีการเล่นแบบมีวินัย และ อายุมากกว่า 18 ปี เท่านั้นถึงจะแข่งขันได้

ทำไมถึงต้องมีกฎหมาย

  • เพื่อเป็นการบังคับใช้
  • นำมาใช้เก็บภาษี
  • ป้องกันความรุนแรงจากเนื้อหา
  • ไม่ให้เด็กก้าวร้าว