ข่าวดรามาเกี่ยวกับ แก๊งโบ๊ะบ๊ะ ก็เกิดเหตุการณ์ดรามาอีกรอบทำให้ชาว Twitter เดือด จนเกิดแฮชแท็กโบ๊ะบ๊ะขยะสังคมขึ้นมาเลย ในกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมาได้ทำการ Cover ของแทนบ๋อย เนื่องจากเห็นว่าเพลงมันมีเนื้อหาตลกดี ถึงแม้พี่เอกมักจะทำการ cover เพลงประจำอยู่แล้วแต่ในรอบนี้เค้าและเพื่อน ๆ โดนดรามาก็เพราะว่าช่วงนั้นกระแสของ Sexual harassment หรือ การล่วงละเมิดทางเพศกำลังมาแรงมาก ๆ และมันก็ได้มีการโจมตีว่าเพลงของแทนบ๋อย กฎหมายอีสปอร์ต

แก๊งโบ๊ะบ๊ะ

แก๊งโบ๊ะบ๊ะ ดันเอาเพลงนี้มา cover ก็เลยโดนหางเลขไปกับเค้า

มีเนื้อหาไปทาง Sexual harassment แก๊งโบ๊ะบ๊ะ ดันเอาเพลงนี้มา cover ก็เลยโดนหางเลขไปกับเค้าด้วย นอกจากนี้อีกเรื่องที่ทำให้เรื่องราวลุกลามไปอีก ในขณะที่กำลังสตรีมเกมอยู่พี่เอกได้มีการพูดว่าขอหอมนะ ในระหว่างที่เล่นเกมกับเพื่อนของเค้า ซึ่งในตอนนั้นคำว่าหอมกำลังตกเป็นประเด็นว่า นักยูทูปชื่อดัง เป็นคำที่ใช้ในการคุกคามทางเพศ จากจุดนั้นมันก็ได้เป็นกระแสโจมตีพี่เอกและเพวกเพื่อนของเค้าใน Twitter อย่างไรก็ตามในขณะนั้นจะเหมือนมีผู้คนมากมายออกมาปกป้อง ข่าวสตรีมเมอร์

การที่พวกเค้า cover เพลงนั้นก็คือเรื่องปกติที่ทำอยู่แล้ว แล้วคำว่าขอหอมนะเป็นคำพูดติดปากของพวกเค้าอยู่แล้ว ซึ่งเค้าก็ไม่ได้มีเจตนาที่จะสื่อไปในทางคุกคามทางเพศแต่อย่างใด หลังจากที่พวกเค้าเห็นกระแสแบบนั้น พวกเค้าได้ออกมาโพสชี้แจงผ่านทาง twitter ว่าพวกเค้าไม่ได้มีเจตนาแบบนั้นเลย และในเวลาต่อมาเค้าก็ทำการตัดสินใจปิดทวิตของพวกเค้าลง ในเวลาต่อมากระแสออกมาปกป้องพวกเค้ามากขึ้น จนในที่สุดพวกเค้าก็ได้หลุดพ้นจากระแสดรามานี้ แก้เกมป่วนรัฐบาล 

ในปี 2020 มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ศิลปินที่ดังอย่างโอ้ต ตกเป็นเป้าของกระแสในวงการเกมเช่นกัน เรื่องราวนี้เกิดขึ้นได้ไม่นาน ในตอนนั้นทางเค้ามีกิจกรรมที่ชื่อว่า ให้ตัวแทนจากประเทศไปแข่งกอฟ โดยนำทีมโดยเผือก โอ้ต เต้ เอก ซึ่งในกิจกรรมนั้นก็ดำเนินไปอย่างราบรื่น เมื่อประเทศไทยจบอันดับสี่ ทั้งหมดได้กลับมาสตรีมเกมส์อันอีกครั้ง Betflix

สตรีมเมอ

สมาชิกแก๊งโบ๊ะบ๊ะ

  • เอก Heart Rocker
  • เจมส์ Jamezconer
  • โปเต้ IamSometimes
  • พี MR.Yearn
  • กล้า CigaretteS.