เป็นเรื่องราว ข่าวสตรีมเมอร์ ที่มีชื่อว่าบ่วงซึ่งเป็นดราม่าใหญ่โตจนลามไปถึงทวิตเตอ ต้องเกริ่นก่อนว่าบ่วงมักจะมีการสตรีม Podcast คู่กับลุงไนในทุก ๆ สัปดาห์ผ่านทางช่องหกเก้า เพื่อพูดคุยถึงประเด็นต่าง ๆ ในช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาบ่วงเค้าก็ได้พูดถึงการมองหน้าอกผู้หญิงว่า ทำยังไงถึงจะได้มองง่าย ๆ แล้วก็ได้บอกด้วยว่าการมองหน้าอกผู้หญิงไม่ใช่เรื่องผิดอะไร เพียงเท่านั้นแหล่ะคับมันก็ได้เกิดเป็นกระแสมากมายว่า สิ่งที่บ่วงพูดไปนั้นเป็นเรื่องที่เหมาะสมแล้วเหรอ นักยูทูปชื่อดัง

ข่าวสตรีมเมอร์

ข่าวสตรีมเมอร์ จนมีการออกมาโจมตี

กระแสนี้ได้ลุกลามออกไปเรื่อย ๆ ข่าวสตรีมเมอร์ จนมีการออกมาโจมตี แล้วเรียกร้องให้บ่วงออกมาขอโทษกับสิ่งที่เค้าพูดออกไป บ่วงที่พึ่งรู้เรื่องได้เข้าไปดูเรื่องราวเหล่านั้นในทวิตและยังยืนยันอีกว่าการมองหน้าออกผู้หญิงเป็นสัญชาตญาณ ที่ผู้ชายทุก ๆ คนทำและมีการเปรียบเทียบด้วยว่า แก้เกมป่วนรัฐบาล มันเป็นเรื่องธรรมชาติเหมือนกับการเป็นเมนของผู้หญิง และเค้าก็ไม่ได้สนับสนุนการข่มขืน เมื่อบ่วงได้อธิบายแบบนี้ออกไปในระหว่างที่กำลังสตรีมอยู่นั้น มันก็ทำให้เรื่องนี้รุนแรงขึ้นอีก อีสปอร์ตไทย

เพราะผู้คนมากมายออกมาบอกว่า พวกเค้าผิดหวังในตัวของบ่วงมาก ประเด็นนี้ได้เป็นหัวข้อที่ถูกพูดถึงกันเยอะมาก ๆ ในช่วงนั้นทั้งในวงการและนอกวงการ ถึงแม้ว่าบ่วงจะโดนกระแสมากมายโจมตีใส่ แต่เค้าก็ยังยืนยันจุดยืนเดิมด้วยการไปทวิตแล้วติดแฮชแท็กว่ามองนมไม่ผิด และยังบอกให้แฟนคลับของเค้าไม่ต้องออกมาปกป้อง เนื่องจากเชื่อว่ามันไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไร ในเวลาต่อมาบ่วงก็ได้ทวิตเพื่อชี้แจงอีกครั้งเพื่อให้ทุกคนเข้าใจตรงกันว่า สิ่งที่เค้าจะสื่อคืออะไรกันแน่ ปัญหาการจองPS5 

เพียงแต่ตอนแรกเค้าจะใช้คำที่ผิดออกไป จนกลายเป็นเหมือนว่ากำลังจะเป็นการคุมคามทางเพศอยู่ บ่วงได้ชี้แจงหลายครั้งหลังจากนั้นเพื่อจะปรับความเข้าใจกับคนที่กล่าวโจมตีเค้า เพื่อจะแสดงบริบทของการมองผ่าน ๆ เท่านั้นไม่ใช่การมองแบบจ้อง ซึ่งในส่วนนั้นเค้าก็ไม่สนับสนุนเช่นกัน และย้ำอีกว่าที่จะบอกก็คือมันเป็นเรื่องที่ผู้ชายทำเป็นอัตโนมัติ สล็อตโจ๊กเกอร์

มองนมไม่ผิด

วิธีป้องกันภัยคุกคาม

  • ต้องสวมให้ตัวใหญ่ ๆ
  • ไม่ควรใส่กระโปรงสั้นเกินไป
  • ขนาดกางเกงต้องยาวแบบเหมาะสม
  • ไม่ควรที่จะกลับบ้านดึก