ข่าวต่อมาเป็นข่าวเกี่ยวกับ นักยูทูปชื่อดัง ขวัญใจชาวไทยซึ่งในปี 2020 ที่ผ่านมาได้ถูกกดดัน จากชาวทวิตเตอร์ให้ออกมาแสดงจุดยืนทางการเมืองไทย และก็โดนโจมตีว่าเป็นพวก Ignorant ด้วยเช่นกันคับ เรื่องราวในครั้งนั้นเริ่มขึ้นในช่วงต้นมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งก็เป็นช่วงที่สถานการณ์การเมืองในไทยกำลังร้อนระอุสุด ๆ ตอนนั้นมีเหตุการณ์หายตัวไปของวันเฉลิม ที่เป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมืองในไทยเกิดขึ้น จนทำให้เกิด Saveวันเฉลิม แน่นอนว่าเหตุการณ์ที่ไม่ชอบมาพากลแบบนี้เกิดขึ้น อีสปอร์ตไทย

นักยูทูปชื่อดัง ออกมาวิจารณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์เหล่านี้

ได้มีผู้คนมากมาย นักยูทูปชื่อดัง ออกมาวิจารณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์เหล่านี้ และได้มีการเรียกร้องความเป็นธรรม และยังมีชาวทวิตจำนวนมากเรียกร้องเหล่าผู้ที่มีชื่อเสียง ออกมาช่วยเป็นกระบอกเสียงให้กับเหตุการณ์นี้ด้วย และพี่เอกก็คือหนึ่งที่โดนเรียกร้องให้ออกมาแสดงจุดยืน การเรียกร้องได้เกิดขึ้นในขณะที่พี่เอกกำลังสตรีมอยู่พอดี เลยทำให้เค้าอาจจะไม่ทราบว่ามีชาวทวิตมาขอร้องเค้าเยอะแบบนี้ พี่เอกเลยไม่ได้ออกมาแสดงจุดยืนอะไร ในเวลาต่อมาเมื่อผู้คนเห็นว่า แก้เกมป่วนรัฐบาล

kayavine

พี่เอกไม่ยอมออกมาสักที พวกเค้าเลยเริ่มโจมตีว่าเป็นพวกที่เมินเฉยทางการเมือง ซึ่งมันก็ได้กลายเป็นดราม่าใหญ่โตสำหรับเค้าเลยคับ แน่นอนคับทางฝั่งของพี่เอกได้ออกมาตัดพ้อว่ายังไม่ทันหาข้อมูลอะไรเลย ก็โดนเกลียดไปสะแล้วและหลังจากนั้นก็ได้ออกมาตอบปัญหาคาใจของแฟนคลับ นอกจากพี่เอกแล้วในรอบนั้นยังมีดาราอีกมากมายหลายคน ที่โดนโจมตีว่าเป็นพวกไม่แสดงจุดยืนอีกหลายคนเช่นกันคับ ทำให้มีชาวทวิตทำการเชื่อมโยงกันไปต่าง ๆ นานา ว่าเป็นพวกสลิ่ม ปัญหาการจองPS5 

แต่ทั้งนี้ก็ขอชื่นชมดารา หรือ เน็ตไอดอลหลาย ๆ คนที่มีการออกมาแสดงจุดยืน และเป็นกระบอกเสียงให้แฟนคลับหลาย ๆ คน มีหลายคนแจ้งเกิดกับเหตุการณ์ครั้งนี้หลายคนมาก เรียกได้ว่ายอด Follow พุ่งกระฉูด งานเข้าแบบรัว ๆ ปัง ๆ ไม่ขายสายคิวยาวตลอดทั้งปีเลยก็ว่าได้ครับ ยูฟ่าเบท

ดาราแสดงจุดยืน

  • โฟกัส จีระกุล
  • DJ POOM
  • ปุ้ย แฟนของกวิน
  • ทรายเจริญปุระ