ในปี 2020 กับข่าว อีสปอร์ตไทย ข่าวแรกจะเป็นข่าวของพี่เบล และ ภรรยาของเค้า ได้สวนชาวทวิตไปว่าจะทำการฟ้องร้อง ที่โดนโจมตีว่าว่าเค้าเป็นการส่งเสริมเซ็ก มันมีการดรามาจนติดเทรนในทวิต เนื่องจากพวกเค้าไปทำการ cover เพลง ผู้คนมากมายเลยคิดว่าเป็นการส่งเสริม ปัญหาการจองPS5 หลังจากพี่เอกออกมาชี้แจงและขอโทษ เค้าก็ตัดสินใจปิดทวิตไป และพี่เบลก็ออกมาเคลื่อนไหวเช่นกัน โดยเพสเฟคบุคและพร้อมกับรูปตัวละครผู้หญิงพร้อมแคปชันว่า มาช่วยพี่เบย์ปราบผีค่ะ ร่ายเวทย์ไฟใส่จอแปบ แก้เกมป่วนรัฐบาล

อีสปอร์ตไทย

อีสปอร์ตไทย ได้คอมเม้นท์ไว้ด้วยว่าสามารถให้คนอื่น

ภายใต้โพสนั้น อีสปอร์ตไทย ได้คอมเม้นท์ไว้ด้วยว่าสามารถให้คนอื่น คือลือหรือหอมได้ตามสบายเลย การโพสต์นั้นทำให้คนเข้าไปเตือนได้ว่า เค้าอาจจะโดนถล่มจากทวิตได้ อยากเป็นนักแคสเกม แต่เค้าก็ตอบกลับมาว่ากลัวจนตัวสั่นไปหมดแล้ว หลังนั้นได้ไม่นานเค้าก็โพสเหมือนเดิมอีกรอบเพื่อล้อเลียนกระแสนี้ โดยส่วนใหญ่แฟนคลับเค้าก็เข้าใจว่าการทำลงไปเพื่อจะเสียดสี แต่ก็มีคนกลุ่มหนึ่งบอกว่าไม่เหมาะสม ก็ได้โจมตีเค้าในทวิตเตอร์ ไม่ว่าจะพูดจาด้วยความหยาบคาย และน้องเค้าก็มีพฤติกรรมแย่ ๆ ซื้อ PS5 พร้อม TV 

ที่ได้ติดตามช่องพี่เบล และบอกอีกว่าถ้าลูกเค้าโตขึ้นจะไม่อยากได้มาติดตามเค้า เมื่อโดนอย่างนั้นภรรยาของพี่เบย์ได้ออกมาตอบโต้ลูกสาวของคุณน่าจะแยกแยะได้ และให้ติดต่อ ทวิตเตอร์ เพื่อเอาข้อมูลไปทำเนินคดี และหลังจากนั้นทวิตดังกล่าวก็ได้โดนผู้คนเข้าไปโจมตี จนในที่สุดต้องปิดบัญชีลงไป ข่าวที่สองในวงการสตรีมเมอร์ดามาครั้งสุดท้ายของปี 2020 เรื่องราวของสวีทโปรของพับจี ไปขึ้นคบกับเจนนี่แฟนเก่าของพี่แว่น เรื่องราวนี้เริ่มขึ้นปลายธันวาคมที่ผ่านมา

มีผู้คนมากมายมาแสดงความยินดี แต่ก็เริ่มมีผู้คนเข้าไปแซะว่าแย่งน้องจินนี่มาจากพี่แว่น และยังเคยต่อยน้องในทีมจนโดนไล่ออกด้วย ด้วยเหตุนี้มันเลยเป็นกระแสในวงการจนได้รับความสนใจ โดยในเวลาต่อมาเค้าก็ได้ออกมาชี้แจงความสัมพันธ์เป็นมยังไง และเรื่องราวที่ต่อยน้องเกิดจากอะไร และเค้าก็ได้กล่าวทิ้งท้ายไว้อีกด้วย betflix

ptr
ptr

ข้อดีของการเป็นสตรีมเมอร์

  • สร้างรายได้ให้กับตัวเอง
  • ทำให้มีผู้ติดตามมากขึ้น
  • ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์
  • ก้าวสู่การเป็นนักแข่ง