วันนี้เราพาไปดู ปัญหาการจองPS5 เป็นช่วงเวลาประมาณบ่ายสามโมง วันที่ 27 มกราคม ซึ่งตัวสินค้าของเครื่อง PS5 ก็ได้ถูกออกจากหน้าสินค้าของ Sony Thailand ไปเรียบร้อยแล้ว หรือ อาจจะมีโผล่เข้ามาตอนไหนอีก ก็ไม่สามารถที่จะทราบได้ ซึ่งมีดรามาเกิดขึ้นมากมายตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม ที่เริ่มเปิดจองทั่วประเทศ เรื่องของระบบการจองหลาย ๆ จะใช้ระบบการจองผ่าน Google Form การจองเต็มไปอย่างรวดเร็วมาก ตัวผมเองนั้นก็ไม่ทัน ส่วนตัวแทนที่เค้ามีระบบของเค้า ก็จะใช้ของเค้าเอง แต่ระบบนั้นค่อนข้างจะช้าไปกว่าปกติมากเลย หรือ บางร้านก็หลีกนี้ช่วงเวลานั้นไปใช้ช่วงอื่นแทน ซื้อ PS5 พร้อม TV

ปัญหาการจองPS5 ในส่วนตัวผมเองก็เลือกที่จะใช้บริการของโซนี่

สำหรับ ปัญหาการจองPS5 ในส่วนตัวผมเองก็เลือกที่จะใช้บริการของโซนี่ ในการจองในวันที่ 22 แต่ก็ทำให้เสียเวลาไปพอสมควรเลย เพราะว่าตัวเว้บเกิดล่มขึ้นมา เลยทำให้เสียเวลา และ พลาดเวลาดี ๆ ของทางร้านอื่น เพราะเค้าได้ออกมาประกาศการจองเครื่อง PS5 ออกไป แล้วก็จะมีการประกาศอีกครั้งตอนสิบเอ็ดโมงตรงตอนวันที่ 25 มกราคม และสิ่งที่หลาย ๆ คนคิดไว้หลักจากเปิดการจองในวันที่ 22 มกราคมจบลง มีการปล่อยขายสิทธิ์การเกร็งกำไรเกิดขึ้น อยากเป็นนักแคสเกม

ps5

ราคาตั้งต้นจะอยู่ที่สองหมื่นสี่พันบาทในรุ่นที่ใส่แผ่น aecbet ซึ่งราคานั้นโดนบวกไปถึงประมาณสี่สิบเปอเซ็นต์เลย แต่ก็เป็นเรื่องปกติคับ เพราะทุกประเทศก็มีการเกร็งกำไรของเครื่อง PS5 เหมือนกัน อย่างเช่นประเทศอินเดียที่พึ่งเปิดจองเมื่อต้นมกราที่ผ่านมา โดนบวกมาเกือบแปดพันบาทเลย แต่ราคาเครื่องไทยถ้ามาการเกร็งกำไรเกิดขึ้นอาจจะขึ้นไปสูงสามหมื่นบาทก็เป็นได้คับ ด้วยราคาค่อนข้างไม่หนีห่างจากทางประเทศญี่ปุ่น ยังมีช่องว่างของราคาให้เกร็งกำไรขึ้นไปได้อีกระดับหนึ่ง แคสเกมทำยังไง

ทำให้การปล่อยของเครื่องหิ้วที่มีอยู่ของคนไทย ดูแล้วอาจะไม่ได้เจ็บตัวมากจนเกินไป แต่คิดว่าเครื่องหิ้วที่โดนสต็อกไว้ในไทยก็คงไม่มีเยอะมาก ประเทศอินโดได้มีการเข้ามารับเครื่องกันแล้วสำหรับคนที่พรีออเดอกันไว้ เมื่อช่วงธันวาคมปีที่แล้ว บางร้านใช้วิธีการจับฉลากเท่าที่ดู เป็นอะไรที่หลาย ๆ ประเทศเค้าก็ใช้กันคับ ข่าวเกมอีสปอร์ต

ทำไมราคา PS5 ถึงแพงขึ้น

  • จำนวนของเครื่องที่วางขาย
  • มีคนต้องการจำนวนมาก
  • เป็นสิ่งที่ทุกคนรอมานาน
  • เป็นสิ่งของหายากระดับหนึ่ง