สวัสดีครับสำหรับใครที่ อยากเป็นนักแคสเกม สำหรับใครที่ยังไม่ได้อยู่ในวงการเกมอาจจะยังไม่เข้าใจคำว่าแคสเกมนั้นคืออะไร หรือว่าคนที่อยู่ในวงการแล้ว ก็อาจจะบอกว่าคำว่าแคสเกมมันไม่ถูกต้อง คำว่าแคสเนี่ยมันหมายถึงการเล่นเกมให้คนอื่นดู หรืออาจจะรวมถึงวีดีโอเกี่ยวกับการเล่นเกมด้วย อาจจะเป็นการนำเสนอด้านอื่น ข่าวเกมrov แต่ทีนี้เราอาจจะไม่สนใจที่มาของมันแล้วว่าแคสมาจากคำว่าอะไร มันอาจจะมาจาก สตรีมแคส มาจอบอร์ดแคส แต่ว่าสิ่งที่เราต้องสนใจคือว่าตอนนี้มันแพร่หลาย แล้วก็ค่อนข้างนิยมอย่างมาก เหมือนบางคนเวลาเอาไปถ่ายเอกสารก็จะเรียกว่าซีรอก ใช่ไหม แคสเกมทำยังไง

อยากเป็นนักแคสเกม หรือบางทีเราอาจะเรียกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

หรือบางทีเราอาจะเรียกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อยากเป็นนักแคสเกม เป็นมาม่าหมดเลย ทั้งที่มันอาจจะมีไวไว ยำยำด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ยกตัวอย่างเฉย ๆ นะ ซึ่งถ้าเราไปพูดกับฝรั่งเค้าอาจจะไม่เข้าใจคำว่าแคสเกมนั้นคืออะไร ข่าวเกมอีสปอร์ต ดังนั้นถ้าเกิดว่าเราจะเอาไปใช้เราต้องใช้ให้ถูก ถ้าเป็นฝรั่งเค้าจะเรียกว่ายูทูปเบอร์หมวกเกม หรือว่าอาจจะเรียกว่าวีดีโอเกม คอมเม้นเตเตอร์ หรืออะไรก็แล้วแต่ขอให้เราเข้าใจว่า เวลาเอาไปพูดกับฝรั่งขอให้ใช้แบบถูกต้อง ส่วนภาษาไทยนั้น เกมออนไลน์

เกมมือถือ

ก็มีแล้วคำนี้ คำนี้ใช้กันแพร่หลายไปแล้ว ดังนั้นการที่เอาเวลามาเถียงกันเรื่องนี้ เราเอาเวลานี้มาเริ่มคิดแล้วสร้างสรรค์ผลงานกันดีกว่า การที่เราไม่รู้จะเริ่มยังไงหรือเราอาจจะไม่ได้สนใจจุดนี้ก็ได้ เราอาจจะยังไม่รู้ว่าเราจะทำอะไรดี หรือว่าเราอยากจะค้นหาตัวเองอะไรก็แล้วแต่ ผมอยากให้เพื่อน ๆ มาลองทำดู การเล่นเกมมันสามารถเอาทักษะเหล่านี้ไปใช้ในชีวิตจริงได้ อันดับแรกเราต้องรู้ภาษาอังกฤษก่อน เพราะเกมส่วนใหญ่เดี๋ยวนี้จะเป็นภาษาอังกฤษเกือบหมดแล้วคับ betflix

ผมก็เลยต้องศึกษามากขึ้น อันนั้นมันเป็นที่มาที่เราจะต้องไปต่อยอดในห้องเรียนต่อไป นอกจากนี้เราต้องฝึกคิดอย่างเป็นระบบ การวางแผน การจำลองเหตุการณ์ และอื่น ๆ อีกมากมาย ส่วนการแคสเกมมันช่วยให้ผมกล้าพูด กล้าคิดวิธีของนำเสนองานออกมา ความคิดสร้างสรรค์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น รวมถึงการค้นตัวเองด้วย ผมจะค่อย ๆ พัฒนาตัวเองขึ้นมา ค่อย ๆ เติบโตจากสิ่งที่เรามี ค่อยต่อยอดกันไป รวมข่าวเกม

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมมีอะไรบ้าง

  • ไมค์โครโฟน
  • คอมพิวเตอร์
  • โปรแกรมตัดต่อ
  • กล้องวีดีโอ

Leave a comment